HƯỚNG DẪN THU HOẠCH VÀ XỬ LÝ HẠT HƯỚNG DƯƠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN THU HOẠCH VÀ XỬ LÝ HẠT HƯỚNG DƯƠNG ĐƠN GIẢN NHẤT HƯỚNG DẪN THU HOẠCH VÀ XỬ LÝ HẠT HƯỚNG DƯƠNG ĐƠN GIẢN NHẤT
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
HƯỚNG DẪN THU HOẠCH VÀ XỬ LÝ HẠT HƯỚNG DƯƠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Trồng hoa hướng dương không chỉ để ngắm nhìn những bông hoa với màu sắc rực rỡ. Thú vui được nhiều người yêu thích khi gieo trồng hạt giống hoa hướng dương chính là thu hoạch hạt hướng dương để sử dụng.

 

Thời gian để có thể thu hoạch những hạt hướng dương ngon nhất là sau khoảng thời gian gieo trồng từ 85- 90 ngày.



 

Hương dẫn thu hoạch hạt hướng dương


Để thu hoạch hạt, khi những cánh hoa bắt đầu tàn, bạn cần bọc một lớp lưới cho bông hoa hướng dương tránh cho côn trùng ăn.

 

Để hoa khô tự nhiên trên cây hoặc cắt mang về khi thấy phía sau nhuỵ hoa chuyển sang màu nâu, tán lá chuyển sang màu vàng, cánh hoa chết dần, và hạt trông đầy đặn và dễ dàng lấy hạt ra.

 

Xử lý hoa hướng dương nhẹ nhàng. Dùng kéo cắt hoa ra khỏi cây vào sáng sớm, treo lộn ngược cho đến khi hạt khô.




Cách lấy hạt hướng dương đơn giản nhất


Đặt hướng dương trên một bề mặt phẳng, sạch sẽ và lấy một cái bát để giữ hạt. Sử dụng nĩa hoặc chà lên tấm ván cũ để hạt rơi ra. 

 

Rửa sạch hạt hướng dương trước khi phơi khô trong vài giờ hoặc qua đêm. Có thể bảo quản hạt trong hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát để làm hạt giống cho mùa sau hoặc rang lên làm thực phẩm.

 




Học cách rang hạt hướng dương sao cho thơm ngon nhất


Ngâm lại hạt qua đêm trong nước muối. Lọc lại tạp chất  và lau khô trên một lớp khăn giấy.

 

Nướng trong 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 200- 220 độ trên một tấm nướng. Hạt nên được trải ra trong một lớp duy nhất. Khuấy thường xuyên trong quá trình nướng và loại bỏ hạt khi chúng trông hơi nâu. Bạn có thể thêm dầu ô liu, muối, gia vị vào hạt rang nếu muốn.

 

 

Hoặc nếu bạn muốn trữ lại hạt giống cho mùa sau, bạn chỉ cần tách lấy hạt sau đó bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Tìm hiểu thêm các loại hạt giống hoa hướng dương tại các cửa hàng hạt giống có uy tín để lựa chọn giống thích hợp với khu vườn nhà mình nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll